Giải pháp năng lượng mặt trời cho Khách sạn

6788277b23e3c2bd9bf2

Giải pháp năng lượng mặt trời cho Khách sạn

Cùng xu thế phát triển bền vững, mô hình “khách sạn xanh” ở Việt Nam ngày càng phổ biến. Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã và đang đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.
IMG_20180723_085732
Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới giúp khách sạn:
• Tiết kiệm đến 90% chi phí điện
Cắt giảm tối đa chi phí điện cho khách sạn và đặc biệt ở khung giá điện giờ cao điểm (4.233đ/ kWh). Khả năng tiết kiệm tùy thuộc vào diện tích mái nhà khả dụng và mức đầu tư công  suất hệ thống năng lượng mặt trời.
• Nâng cao hình ảnh khách sạn “XANH”, tăng uy tín và lợi nhuận
• Có thể bán điện cho EVN trong 20 năm
Điện mặt trời hòa lưới cho khách sạn hoạt động thế nào? 

Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái của khách sạn. Hệ thống hấp thu ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện sạch để hòa vào lưới điện cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện.
LANDING PAGE KHACH SAN-12

Điện mặt trời đầu tư 1 lần, lợi ích trên 35 năm

Tiết kiệm chi phí điện đến 90%
Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, khách sạn có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 2086đ/kWh. Phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời giúp giảm nhiệt cho khách sạn và giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.
Đạt chứng chỉ khách sạn xanh, tăng uy tín và lợi nhuận
Các khách sạn ứng dụng năng lượng xanh có cơ hội rất lớn trong thu hút vốn đầu tư và gia tăng lượng khách hàng. Theo tạp chí chuyên ngành Hotel Business Review (HBR) 90% du khách không ngần ngại trả cao hơn 8.5% chi phí để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ có trách nhiệm cao đối với môi trường và được nghỉ dưỡng tại địa điểm có không gian trong lành, hòa hợp thiên nhiên.
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới tiết kiệm chi phí đầu tư và có tuổi thọ trên 35 năm
Hệ thống không sử dụng ắc quy do đó các khách sạn không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng. Ngoài ra, đồng hồ hai chiều mua bán điện của EVN là giải pháp lý tưởng thay thế việc đầu tư hệ thống lưu trữ điện. Hệ thống có tuổi thọ kéo dài trên 35 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.
Hưởng lợi từ chính sách mua điện của chính phủ trong 20 năm
Điện năng lượng mặt trời phát ra sẽ được đồng hồ hai chiều của điện lực ghi nhận. Nếu lượng điện mặt trời phát ra lớn hơn mức tiêu thụ điện của khách sạn thì lượng điện dư sẽ được bù trừ vào hóa đơn tiền điện. Tổng lượng điện dư của cả năm sẽ được điện lực EVN mua lại với giá 2.086 đ/ 1 kWh.
Câu chuyện khách hàng: ứng dụng điện mặt trời tại một Khách sạn 
Anh Tam – Chủ Khách sạn  chia sẻ: “ Điện mặt trời đang trở thành một xu hướng rất gần gũi đối với lĩnh vực du lịch – khách sạn. Chúng tôi đã lắp một hệ thống vào cuối năm 2016, đến nay hệ thống hoạt động ổn định, mỗi tháng chúng tôi tiết kiệm khoảng 50% chi phí điện. Ngoài chi phí đầu tư ban đầu, chúng tôi không tốn thêm bất kỳ chi phí nào khác mà còn thu hút được nhiều khách hàng hơn”.

6788277b23e3c2bd9bf2

Bài viết liên quan
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay